Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

Những ngày qua, thực tế tại thị trường tỉnh lân cận TPHCM cho thấy. Làn sóng đầu tư vẫn âm thầm diễn ra ở các dự án thuộc đô thị vệ tinh TPHCM. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm dự án mới với mức giá dao động từ 09-10 triệu đồng/m2 còn khá nhiều. Trước bối cảnh nguồn cung mới khan hiếm thì động thái bung hàng của một số chủ đầu tư giống như làn gió mới thổi vào thị trường BĐS ở giai đoạn này.

phoi-canh-du-an-lan-anh-7

Phối cảnh công viên ánh sáng khu đô thị đất nền thương phẩm Lan anh 7

Nhu cầu thực tế từ thị trường trong khu vực

Ghi nhận cho thấy, bên cạnh những điểm “nóng” BĐS xuất hiện ở một số khu vực có lợi thế về thông tin hạ tầng chuẩn bị được triển khai như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai). Thì Bà Rịa – Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới có lợi thế riêng. Với hạ tầng kết nối trực tiếp với TPHCM, giá BĐS còn mềm và khả năng thu hút dòng tiền đầu tư kiều hối dịp cuối năm tăng cao.   

Thực tế tại thị trường này vào trung tuần tháng 10/2019. Chứng kiến hoạt động tham quan, tìm hiểu đất đai của NĐT. Không khí vẫn khá nhộn nhịp, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực đến tìm hiểu một số dự án đã bán trước đó tại TP Bà Rịa. Cho thấy, bên cạnh việc biến động tăng giá thứ cấp, nhiều NĐT TPHCM bắt đầu “săn” và chờ đợi thông tin chính thức của các dự án “mới tinh” để tái đầu tư.

Theo chia sẻ của một NĐT đến từ TPHCM, từ đầu năm đến nay thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu khá ít dự án mới bung hàng. Khi thông tin có dự án mới xuất hiện thì NĐT khá trông ngóng. Đặc biệt với các khu dân cư đồng bộ về tiện ích, quy hoạch hạ tầng bài bản kiểu khép kín được cả người mua thực lẫn giới đầu tư quan tâm, tìm kiếm.

phoi-canh-trung-tam-thuong-mai

Phối cảnh trung tâm thương mại ngay tại dự án

Dự án mang tầm vóc của khu vực

Theo môi giới này, điều người mua quan tâm nhất ở các dự án KDC trên địa bàn TP Bà Rịa là giá trị của nó khi đi vào hoàn thiện. Vì đa số các KDC này nằm ở vị trí đẹp và cư dân xung quanh đã hiện hữu trước đó . Rất nhiều NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC mở bán trước đó. Nhất là khi biên lợi nhuận thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm. Đặc biệt giá tăng mạnh khi KDC hoàn thiện hạ tầng và tiện ích.

Để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn đến dự án Lan Anh 7. Dự án nằm ở vị trí đắc địa hai mặt tiền Quốc lộ 56 và Hương Lộ 2. Hiện cơ sở hạ tầng dự án cơ bản đã hoàn thiện. Dự án này được mở bán giữa năm 2019, hiện các lô đất nền ở đây có giá trị từ 1,2 tỷ/nền, trong khi thời điểm mở bán bán là 1,5 tỷ/nền.

Bên cạnh đó, khi KDC này hoàn thiện tiện ích nội khu như trung tâm thương mại 9 tầng. Môi giới này nhận định giá còn tiếp tục biến động tăng mạnh. Khá nhiều NĐT đã có khoản lợi nhuận đáng kể khi bỏ tiền vào đây.

Môi giới này cũng cho biết, chẳng hạn khi bỏ tiền vào các dự án mới có giá từ 09-10 triệu đồng/m2 ở hiện tại. Đến khoảng tháng 10/2020, NĐT có thể bán ra với giá 15-16 triệu đồng/m2 (tùy vị trí). 

phoi-canh-du-an-lan-anh-7

Phối cảnh khu nhà phố liền kề tại dự án

Nhận định của chuyên gia về thị trường

Tổng Giám đốc một công ty BĐS cho rằng. Nếu cách đây vài năm, thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng. Đến nay, tiềm năng đó đã được đánh thức bởi các doanh nghiệp BĐS. Qua đó, thấy được nhu cầu tìm kiếm BĐS thực tế của người mua.

Theo các chuyên gia, việc xuất hiện của một số KDC mới tại thị trường. Điều này như thổi làn gió vào nhu cầu đang khá cao tại đây. Đặc biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy sáng sủa ở cả khu vực TP và tỉnh lân cận. Ngoài ra lợi thế của khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đó là khu vệ tinh. Khu vực này được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kết nối dễ dàng với TPHCM.  

Đối với những dự án tọa lạc ở vị trí trung tâm TP. Chúng còn được thừa hưởng thuận lợi trong việc kết nối liên tỉnh. Bằng chứng là thông qua đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cách 300m. Tiếp nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành; Kết nối Tây Nam Bộ tới cảng Cái Mép và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Mặt khác, theo các chuyên gia. Nguồn cung và sản phẩm đa dạng đến từ quy mô dự án Lan Anh 7 cũng là điểm cộng cho thị trường. Nhiều NĐT đang kì vọng mức sinh lời cao trong tương lai. Nhất là khi mà tiềm năng phát triển này còn khá “rộng cửa”.


Thông tin chi tiết về dự án Lan Anh 7 vui lòng xem thêm tại đây.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH ĐÔ REAL

☎ Hotline 24/7: 09.7168.7198

(Phone, Viber, Zalo)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ LAN ANH 7

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

*
*
*
*
 

THANHDOREAL.VN - WEBSITE MANG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Địa chỉ: 348 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình,  Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0967 559 502

Website: https://thanhdoreal.vn/

Gmail: thanhdoreal.vn@gmail.com

logo-thanh-do-real

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2019 thanhdoreal.vn. All rights reserved.